-
Mô tả sản phẩm:
-Tên gọi: mật rỉ đường, rỉ đường, mật rỉ
-Thành phần gồm: các loại gluxit hòa tan (đường đôi và đường đơn), chủ yếu là sucroza; ngoài ra còn có các chất khoáng Na, Mg, K, S và các nguyên tố vi lượng Mn, Fe, Cu, Zn.
-Nguồn gốc: mật rỉ đường là chất lỏng đặc sánh còn lại sau khi đã rút đường bằng phương pháp cô và kết tinh (sản phẩm phụ).
-Xuất xứ: Việt Nam
-Quy cách: 40 kg/can hoặc 200 kg/phuy hoặc 1 tấn/tank
-Ngoại quan: chất lỏng đặc sánh, màu nâu đen, có vị ngọt.
-
Ứng dụng:
-Trong nông nghiệp: Mật rỉ được dùng làm thức ăn cho gia súc (trộn mật rỉ với thức ăn hoặc pha loãng cung cấp năng lượng trực tiếp).
-Trong công nghiệp: Rỉ đường được sử dụng rộng rãi trong xử lí nước thải, trong các bể xử lí sinh học, trong các bể nuôi tôm (giảm pH); ủ rác thải nhà bếp;…
-Trong xây dựng: Mật rỉ đường làm nguyên liệu kết dính bê tông rất tốt.
-Trong phân bón: cung cấp dinh dưỡng cho cây trồng vì dồi dào chất khoáng và các nguyen tố vi lượng.
-Trong thực phẩm: là nguyên liệu sản xuất cồn, bột ngọt, men thực phẩm, gia vị,…
Công nghệ sản xuất mật rỉ đường:
–Quy trình 1: Sản xuất từ mía cây
+ Mía cây được đem vào ép (chặt nhỏ, băm nhỏ… ép lấy nước mía)
+ Gia nhiệt (tạo ra nước chè)
+ Lắng, lọc bùn
+ Cô đặc (bằng gia nhiệt, bốc hơi)
+ Tẩy màu, lọc, trao đổi ion…
+ Kết tinh đường
+ Ly tâm. Ở công đoạn này sẽ cho ra mật rỉ
+ Sấy đường và đóng gói thành phẩm đường
-Quy trình 2: Sản xuất từ đường thô
+ Đường thô được đưa vào hòa tan bằng nước siêu nhiệt
+ Ly tâm. Ở công đoạn này sẽ sinh ra mật rữa, một số được hồi dung để kết tinh đường, một số sẽ cho ra mật rỉ
+ Lắng, lọc bùn
+ Cô đặc (bằng gia nhiệt, bốc hơi)
+ Tẩy màu, lọc, trao đổi ion…
+ Kết tinh đường
+ Ly tâm. Ở công đoạn này sẽ cho ra mật rỉ
+ Sấy đường và đóng gói thành phẩm đường
Review Mật rỉ đường
Chưa có đánh giá nào.