Dầu cọ là gì?
-Dầu cọ tên tiếng anh là Palm Oil: là một loại dầu từ thực vật, được chiết xuất từ cùi của quả cọ bằng phương pháp ép lạnh.
-Xuất xứ: Malaysia
-Quy cách: 25kg/can hoặc 200 kg/phuy
Ứng dụng dầu cọ trong đời sống:
-Trong công nghiệp mỹ phẩm:
Dầu cọ rất giàu chất chống oxy hóa Phenolic, Squalene, Axit Oleic…Hàm lượng Vitamin E trong dầu cọ nhiều gấp 30 lần dầu dừa.
=> dầu cọ có khả năng giữ ẩm, giúp làm mềm, tăng lượng nước trong da và giữ cho da luôn mịn màng.
-Trong thực phẩm: công dụng tạo độ đặc cho các đồ ăn đóng hộp, kéo dài hạn sử dụng của thực phẩm.
-Trong công nghiệp
Lưu ý
Dầu cọ chứa nhiều chất béo bão hòa (60%), trong đó có acid panmitic, được biết đến là một loại acid có thể gây nguy hiểm bởi nó dễ tích tụ trong cơ thể, gây xơ vữa mạch máu và ung thư.
Nếu sử dụng quá nhiều, lượng cholesterol xấu trong máu sẽ tăng, làm gia tăng nguy cơ mắc các bệnh tim mạch. Do đó, tốt nhất nên sử dụng các nguồn chất béo khác cho hầu hết các nhu cầu hàng ngày của bạn.
Review Dầu cọ – Palm Oil
Chưa có đánh giá nào.